Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Báo VOV: Tây Nguyên xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện môi trường

Để thực hiện được mục tiêu này, chính quyền các đô thị ở Tây Nguyên cần có sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/tay-nguyen-xay-dung-do-thi-phat-trien-ben-vung-va-than-thien-moi-truong-971159.vov

Cùng với xây dựng đô thị Xanh-Sạch-Đẹp và Thông minh, các đô thị ở khu vực Tây Nguyên cũng phấn đấu xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện với môi trường. Đây là nội dung được các đại biều thống nhất cao tại Hội nghị thi đua trong lĩnh vực này được Hiệp Hội các đô thị Việt Nam, Cụm các đô thị Tây Nguyên tổ chức vào chiều 25/10, tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Để xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện môi trường, chính quyền các địa phương cần có sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa. Ảnh: Báo Xây dựng

Cụm các đô thị Tây Nguyên là 1 trong 8 cụm đô thị được tổ chức theo vùng địa lý. Cụm có 9 đô thị thành viên của 5 tỉnh trong khu vực Tây Nguyên, gồm: thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng; thành phố Buôn Mê Thuột, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk; thành phố Pleiku và thị xã An Khê, Ayun Pa, tỉnh Gia Lai; thành phố KonTum, tỉnh Kon Tum; thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Trong năm 2019, Cụm các đô thị Tây Nguyên đã khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương để phát triển; tạo được sự liên kết giữa các đô thị có cùng địa lý, chung lợi ích; cùng với hiện đại, văn minh phát triển có bản sắc, cộng đồng đô thị có cuộc sống ngày càng tốt, hoàn thiện và bền vững hơn.

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Kim Sơn, Phó Tổng Thư ký Hiệp Hội các đô thị Việt Nam, các đô thị ở Tây Nguyên đang đối diện với nhiều khó khăn trong quá trình phát triển. Bởi vậy muốn xây dựng được đô thị Xanh-Sạch-Đẹp và Thông minh, đồng thời Phát triển bền vững và thân thiện với môi trường, chính quyền các đô thị ở Tây Nguyên phải có sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa.

“Địa lý miền núi cản trở vì vậy mà các đô thị của Tây Nguyên gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong đầu tư hạ tầng hoặc trong việc tiếp nhận các dự án. Ví dụ Hiệp Hội của chúng tôi có những dự án cần đưa về miền núi thì người ta cũng ngại. Các đô thị của Tây Nguyên cần có bứt phá về nội lực chứ không còn không ai giúp được. Đầu tư hạ tầng, an sinh xã hội cũng như tất cả vấn đề về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu là các đô thị của Tây Nguyên tự nội lực bứt phá lên”, ông Sơn cho biết./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Ayun Pa, Thành phố Pleiku, Buôn mê thuột, Kon Tum, An Khê, Bứt phá, Buôn Hồ, Tây nguyên, Gia Nghĩa, Phát triển bền vững, Bảo Lộc, Nội lực, Địa lý, Thân thiện, Miền núi, Đăk Nông, Thi đua, Gia Lai, An sinh xã hội, Lâm Đồng